Đặt tượng Phật trong xe ô tô, có được bình an không?

Đặt tượng Phật trong xe ô tô

ĐẶT TƯỢNG PHẬT TRONG XE Ô TÔ CÓ BÌNH AN KHÔNG?

Câu hỏi: Thưa Thầy! Con muốn thỉnh hình tượng Phật để ở trong xe hơi, để cầu sự bình an, may mắn, vậy con nên để hình Phật quay ra trước hay quay ra sau? Có cần phải trì chú, khai quang không ạ?

Trả lời: Học Phật là để phá mê khai ngộ. Hiện nay, có rất nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra ngày càng nhiều và không loại trừ các vụ tai nạn trên xe đều có để hình ảnh, tôn tượng Phật. Bạn để Phật là cầu bình an nhưng sự thật vẫn có tai nạn, vậy có phải Phật không linh? Vậy Phật có ở trong xe không?

Xin thưa! Chư Phật, chư Bồ Tát rất từ bi, rất thương chúng sanh, Phật lúc nào cũng hướng về chúng sanh, nhưng quan trọng là “Tâm của bạn có thật sự hướng Phật hay không?”

Đặt Phật trong xe theo hướng nào cũng được, bởi vì Phật luôn hướng về mình, quan trọng Tâm của bạn chân thật hướng Phật hay không?

Phật có ngồi trong xe không? Phật là người giác ngộ, tất cả hình ảnh, tôn tượng Phật, Bồ tát đều giúp mình quay về nương tựa Tam Bảo, soi lại tâm của mình mỗi ngày, mỗi phút, mỗi giây. Hình tượng Phật đặt trong xe để mang ý nghĩa nhắc nhở chính mình, dùng tâm ứng vật (hướng tới tôn tượng Phật).

Chỉ cần trong xe có 1 người thở trong chánh niệm thôi là đã có Phật ở trong xe. Và có Phật ở trong xe thì tất cả mọi người trong xe đều được bảo hộ bởi năng lượng đó và trong xe có từ trường bình an hơn nhiều.

Hãy sống trong ánh sáng Phật pháp một cách chánh pháp, Phật pháp sẽ trường tồn, hưng thịnh nhờ có sự chánh tín, xin đừng MÊ TÍN và hiểu sai về Phật pháp là để cầu xin. Nhân – Quả luôn là cội gốc giúp nhìn nhận mọi vấn đề, Phật, Bồ Tát là người Thầy hướng chúng ta đi về phía ánh sáng, giác ngộ chứ chư Phật, chư Bồ Tát không phải là người ban phước hay giáng tội.

VIDEO ĐẶT TƯỢNG PHẬT TRONG XE Ô TÔ

Thầy Thích Pháp Hòa

Xem thêm: Ý nghĩa của khai quang điểm nhãn tượng Phật, việc này người học Phật không thể không biết

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Phúc đáp
Inline Feedbacks
View all comments
Contact Me on Zalo